Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Trao đổi - thảo luận > Kinh tế >

  15 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới  (Dân trí) - Trong khi khu vực đồng tiền chung châu Âu và Mỹ đang phải vật lộn tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thì những quốc gia trong danh sách dưới đây lại đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

  Dưới đây là danh sách 15 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới dựa theo số liệu từ CIA Factbook.

   

  15. Lithuania

   

  Tăng trưởng GDP: 6,3%

   

  Tổng GDP 2010: $36 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: sản xuất hàng hóa bền, lọc dầu, dệt may .

   

  Lithuania  là quốc gia ở Đông Âu, nằm ở phía Đông biển Baltic. Hiện Lithuania là quốc gia có nền kinh tế công nông nghiệp đang phát triển. Ngoài khai thác gỗ, trồng trọt và chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, Lithuania còn có một số ngành công nghiệp tiêu biểu gồm sản xuất hàng hóa bền, lọc dầu, dệt may. Litva còn xuất khẩu nông sản, các mặt hàng về điện và máy móc.

   

  14. Indonesia

   

  Tăng trưởng GDP: 6,5%

   

  Tổng GDP: 706,56 tỷ USD
   

   

  Ngành công nghiệp chủ đạo: dầu khí, khai khoáng, dệt may, phân bón hóa học, gỗ dán, cao su.

   

  Nằm trong vùng Tam giác kinh tế Indonesia-Malaysia-Singapore, Indonesia đang có đà tăng trưởng hết sức mạnh mẽ. Bất chấp khủng hoảng tiền tệ và suy thoái kinh tế thế giới, Indonesia có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ngoạn mục. Mới đây, nước này vừa công bố quy hoạch phát triển kinh tế 15 năm với mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 7% - 8%.

   

  13. Kazakhstan

   

  Tăng trưởng GDP: 7,0%

   

  Tổng GDP: 142,99 tỷ USD
   

   

  Ngành công nghiệp chủ đạo: dầu khí, than, kim loại, máy công nghiệp, vật liệu xây dựng

  Kazakhstan là quốc gia sản xuất dầu lớn nhất Trung Á và là một trong những nước sản xuất uranium hàng đầu của thế giới. Mặc dù cũng chịu nhiều tác động do giá dầu và khủng hoảng tài chính, nhưng kinh tế Kazakhstan vẫn tăng trưởng theo hướng tích cực.

   

  12. Ai Cập

   

  Tăng trưởng GDP: 7,1%

   

  Tổng GDP: 219 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: nông nghiệp, dệt may, hóa học, xây dựng, dược phẩm, kim loại.

   

  Tại Ai Cập, vùng đồng bằng châu thổ sông Nile là nơi tập trung hầu hết các hoạt động kinh tế của Ai Cập. Trong suốt 30 năm qua, chính phủ Ai Cập đã tiến hành cải cách lại nền kinh tế. Tốc độ cải cách cơ cấu, bao gồm các chính sách tài chính, tiền tệ, tư nhân hóa và các đạo luật kinh doanh mới đã giúp Ai Cập trở thành nền kinh tế thị trường, đầu tư nước ngoài tăng nhanh. Các ngành xuất khẩu của Ai Cập, đặc biệt là ngành xuất khẩu vàng và khí thiên nhiên có triển vọng rất tốt.

   

  11. Nigeria

   

  Tăng trưởng GDP: 7,5%

   

  Tổng GDP: 194 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: Dầu thô, thiếc, nông nghiệp, xây dựng, hóa chất, phân bón, gỗ, dệt may

   

  Giới chuyên gia kinh tế nhận định với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, Nigeria sẽ vượt Nam Phi để trở thành nền kinh tế lớn nhất khu vực vào năm 2023. Dầu thô là mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Nigeria, là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của quốc gia này.

   

  10. Ấn Độ

   

  Tăng trưởng GDP: 7,7%

   

  Tổng GDP: 1.720 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: nông nghiệp, dệt, hóa chất, khai khoáng, dầu mỏ, thiết bị vận tải, phần mềm, dược phẩm.

   

  Hiện nay, Ấn Độ đang là nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, Các chuyên gia kinh tế nhận định Ấn Độ sẽ vượt qua Nhật Bản trong năm 2011, trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

   

  9. Sri Lanka

   

  Tăng trưởng GDP: 8,2 %

   

  Tổng GDP: 49,55 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: nông nghiệp, cao su, hàng hải, dệt may, công nghệ thông tin, xây dựng, ngân hàng, du lịch, viễn thông, bảo hiểm

   

  Sri Lanka là một quốc gia Nam Á vốn được mệnh danh là Hòn Ngọc Ấn Độ Dương. Vài năm trở lại đây, quốc gia này liên tục thực hiện các biện pháp cải cách kinh tế, tập trung vào các ngành kinh tế mũi nhọn như nông nghiệp, hàn hải, công nghệ và tài chính.

   

  8. Thổ Nhĩ Kỳ

   

  Tăng trưởng GDP: 8,3%

   

  Tổng GDP: 735 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: nông nghiệp, dệt, hàng điện tử, khai khoáng, thép, dầu mỏ, xây dựng, gỗ, giấy

   

  Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ là một nền kinh tế pha trộn giữa nghề truyền thống và ngành công nghiệp hiện đại. Thổ Nhĩ Kỳ có lĩnh vực kinh tế tư nhân phát triển nhanh và mạnh, tuy nhiên nhà nước vẫn đóng vai trò chính trong công nghiệp, ngân hàng, vận tải và viễn thông. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng hết sức mạnh mẽ.

   

  7. Estonia

   

  Tăng trưởng GDP: 8,4%

   

  Tổng GDP: 19 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: cơ khí, điện tử, gỗ và chế phẩm từ gỗ, dệt, công nghệ thông tin, viễn thông

   

  Estonia là quốc gia nhỏ bé bên biển Baltic, vốn bị coi là nước nghèo nhất, nền kinh tế nhỏ nhất trong số 17 quốc gia ở châu Âu đang sử dụng đồng tiền chung euro. Tuy nhiên, kinh tế Estonia vẫn được coi là một nền kinh tế đang nổi đầy tiềm năng, thuộc hàng phát triển nhất tại khu vực Đông Âu, nhờ biết ứng dụng hiệu quả các phát minh và công nghệ mới, với tốc độ tăng trưởng đạt mức cao, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu.
   

  Hiện nay, Estonia được coi là nước có tỷ lệ nợ công thấp nhất so với GDP quốc gia trong số các nước thành viên khu vực đồng euro.

   

  6. Argentina

   

  Tăng trưởng GDP: 9,1%

   
  Tổng GDP: 369 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: nông nghiệp, ôtô, dệt, hóa chất và hóa dầu, in ấn, thép, hàng tiêu dùng bền, luyện kim

   

  Trong khi nhiều nước trên thế giới đang gặp khó khăn về kinh tế thì Argentina là trường hợp ngoại lệ. Nền kinh tế nước này đang phát triển bùng nổ, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7,3%, thấp nhất trong 20 năm qua, người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, và các doanh nghiệp không ngừng thuê thêm lao động. Xuất khẩu ngũ cốc, đậu nành, và xe hơi của Argentina cũng gia tăng, chủ yếu là do nhu cầu từ Brazil.

   

  5. Trung Quốc

   

  Tăng trưởng GDP: 9,1%

   

  Tổng GDP: 5.878 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: khai khoáng, chế tạo máy, các loại hàng hóa tiêu dùng (dệt may, đồ điện tử...), vũ khí, thiết bị vận tải, vệ tinh …

   

  Năm 2010, Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Trong suốt hơn 30 năm qua, tốc độ tăng trưởng bình quân của kinh tế Trung Quốc luôn đạt mức trên 9%. Giới chuyên gia kinh tế nhận định Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trước năm 2015.

   

  4. Jordan

  Tăng trưởng GDP: 10,9%

   

  Tổng GDP: 28 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: may mặc, phân bón, lọc dầu, kali carbonad, hóa chất vô cơ, xi măng, du lịch, sản xuất nhẹ, dược phẩm

   

  Jordan là một nước nhỏ với nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế nhưng nền kinh tế đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi bắt đầu thành lập quốc gia. GDP bình quân đầu người hiện nay đã tăng đến hơn 350% so với những năm 1970.

   

  3. Cộng hòa Libăng

   

  Tăng trưởng GDP: 19%

   

  Tổng GDP: 39 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: ngân hàng, du lịch, nông nghiệp, rượu, trang sức, xi măng, dệt, sản phẩm gỗ, hàng gia dụng, lọc dầu...

   

  Libăng là quốc gia nằm ở Tây Á, thuộc vùng Trung Đông. Trước năm 1975, Libăng  được nổi tiếng trong thời kinh tế phát triển "thần kì", là trung tâm tài chính hàng đầu. Cuộc nội chiến kéo dài 15 năm đã tàn phá đất nước. Công cuộc khôi phục kinh tế được bắt đầu từ năm 1991. Hiện nay, nền kinh tế Libăng này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

   

  2. Qatar

   

  Tăng trưởng GDP: 30,8%

   

  Tổng GDP: 96 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: khí đốt hóa lỏng, sản xuất và lọc dầu, xi măng, sửa chữa thương thuyền, hóa dầu, amoniac, phân bón

   

  Theo Quỹ QNB Capital, Qatar là nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới với mức tăng GDP bình quân 15,7% trong giai đoạn 2006 - 2010. Quốc gia đã giành những khoản đầu tư lớn cho ngành dầu và khí đốt, trong khi các ngành kinh tế khác cũng được chú trọng và tạo nên sự phát triển đa dạng của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong nước. Theo số liệu mới đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), với GDP đầu người là 88.221 USD, Qatar đã vượt qua Luxemburg để trở thành quốc gia giàu có nhất thế giới năm 2011.

   

  1. Zambia

   

  Tăng trưởng GDP: 48,7%

   

  Tổng GDP: 16 tỷ USD
   

   

  Các ngành công nghiệp chủ đạo: khai thác và chế biến đồng, xây dựng, nông nghiệp, hóa chất, dệt, phân bón, làm vườn

   

  Zambia là quốc gia có nhiều tài nguyên thiên nhiên, như kẽm, coban, vàng, uranium, chì, đặc biệt đồng (trữ lượng 1 tỉ tấn, chiếm 90% thu nhập ngoại tệ xuất khẩu). Từ năm 2000, Zambia được Mỹ đưa vào danh sách các nước được hưởng ưu đãi từ Đạo luật Cơ hội và Tăng trưởng Châu Phi (AGOA). Theo đó, nhiều mặt hàng của Zambia, đặc biệt là hàng dệt may xuất khẩu sang Mỹ được hưởng mức thuế ưu đãi ở mức 0%. Tuy vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng kinh tế Zambia đang ngày càng có những tiến bộ vượt bậc, với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

   

  Ngọc Trang


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Thế Công @ 21:14 26/03/2012
  Số lượt xem: 370
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  43398. “Do luong va nang cao suc manh nhan hieu Eurotile”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43399. “Giai phap Marketing nham phat trien du lich Da Lat – Lam Dong den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43400. “Thu hut von dau tu truc tiep nuoc ngoai cho phat trien kinh te xa hoi cho tinh Tien Giang”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43401. “Cac giai phap de nang cao hieu qua quan ly va day manh tien do giai ngan nguon von ODA o Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43776. “Cac nhan to anh huong den chi tieu cua ho gia dinh cho hoat dong the duc the thao o Thanh pho Ho Chi Minh, 2003 – 2004”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43778. “Mot so giai phap nham thuc day doanh nghiep tiem nang len Niem yet tren TTCK Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43779. “Mot so giai phap nang cao nang luc canh tranh cua doanh nghiep Nhua Viet Nam tai Thanh pho Ho Chi Minh”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43780. “Mot so giai phap hoan thien cac hoat dong Marketing cua san pham Lop o to Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43782. “Dinh huong chien luoc kinh doanh cua Cong ty Duoc Thanh pho Ho Chi Minh (Shapharco) Den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43783. “Dinh huong phat trien Cong ty Duong song Mien Nam den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43784. “Mot so giai phap phat trien hoat dong kinh doanh cua cac Sieu thi tai Thanh pho Ho Chi Minh den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43785. “Mot so giai phap nang cao nang luc canh tranh cua Cong ty Co phan Det may Sai Gon den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43788. “Xay dung chien luoc kinh doanh cho Cong ty Brand Connections tu nam 2006 den 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43789. “To chuc bao cao tai chinh hop nhat khi hop nhat doanh nghiep o Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43761. “Mot so giai phap nham nang cao hieu qua cua cong tac kiem soat lam phat o Viet Nam hien nay”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43762. “Phat trien thi truong Option tai Viet Nam – Thuc trang va giai phap”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43764. “Xay dung chien luoc phat trien nang hang tai Vietcombank Dong Nai va cac giai phap thuc hien”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43765. “Mot so giai phap nang cao chat luong cua quy tin dung cho chi nhanh ngan hang Nong nghiep va Phat trien nong thon Sai Gon”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43766. “Xay dung chien luoc kinh doanh cua Cong ty Nestle Viet Nam giai doan 2006 – 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43769. “Giai phap phat trien nganh che bien thuc an chan nuoi o nuoc ta”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43770. “Nghien cuu hanh vi tieu dung dau nhot xe gan may tai Viet Nam nham de xuat cac giai phap marketing cho nhan hieu dau nhot Solube”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43771. “Giai phap da dang hoa hinh thuc tai tro xuat khau tai cac ngan hang Thuong mai nha nuoc tren dia ban Thanh pho Ho Chi Minh”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43772. “San pham bao thanh toan (foctoring). Nhung giai phap hoan thien va phat trien san pham bao thanh toan tai Viet Nam hien nay”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43775. “Chien luoc phat trien nganh dich vu golf tinh Dong Nai den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43477. “Mot so giai phap tang cuong kha nang thu hut von dau tu truc tiep nuoc ngoai toi EU tai Thanh pho Ho Chi Minh”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43478. “Dinh huong chien luoc canh tranh vao mot so giai phap nang cao nang luc canh tranh cua Chi nhanh Ngan hang Cong thuong khu cong nghiep Bien Hoa den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43479. “Dinh huong chien luoc makerting cua Cong ty van phong pham Hanson den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43481. “Phat trien san pham cho vay tra gop mua nha theo chuong trinh du an Sky Gaden cua Vietcombank Tan Thuan va Cong ty Phu My Hung”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43482. “Giai phap nang cao hieu qua xuat khau mat hang gom su sang thi truong Chau Au cua Cong ty Tropicdane Viet Nam trong giai doan nam 2006 – 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43755. “Chien luoc kinh doanh cua Cong ty co phan vat tu – xang dau (COMECO) Den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43756. “Mot so giai phap gop phan day nhanh tien trinh tai Cong ty Co phan hoa tai cac DNNN doc nghiep o Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43758. “Giai phap mo rong cho vay dong tai tro tai cac ngan hang Thuong mai nha nuoc tren dia ban Thanh pho Ho Chi Minh”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43759. “Cac giai phap nang cao hieu qua su dung nguon von nhan roi tai Cong ty bao hiem nhan tho Bao Viet”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43760. “Giai phap van dung phuong thuc tai tro du an de mo rong tin dung trung dai han tai cac Ngan hang Thuong mai Viet Nam hien nay”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43456. “Mot so giai phap phat trien khu cong nghiep tai Dong Nai den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43460. “Dinh huong chien luoc canh tranh tren thi truong xi mang khu vuc phia nam HOLCIM Viet Nam 2006 – 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43461. “Hoan thien cong tac tham dinh rui ro tai chinh trong tin dung du an dau tu tai cac ngan hang Thuong mai Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43463. “Cac giai phap hoan thien kiem soat chi tieu cong qua he thong kho bac nha nuoc Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43464. “Hoach dinh chien luoc phat trien Cong ty SAFOCO den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43466. “Xay dung he thong cham diem tin dung doanh nghiep ngan hang Thuong mai Co phan A Chau”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43467. “Dinh huong chien luoc va giai phap thuc hien chien luoc phat trien hang hang khong quoc gia Viet Nam den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43468. “Nhung giai phap phat trien nganh cong nghiep xi mang Viet Nam trong tien trinh hoi nhap”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43474. “Hoan thien he thong bao cao ke toan tai cong ty tu van thiet ke giao thong van tai phia nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43476. “Nang cao kha nang canh tranh cua ngan hang Ngoai thuong Viet Nam trong tien trinh hoi nhap quoc te”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43420. “Thu hut von dau tu truc tiep nuoc ngoai vao nganh cong nghiep Campuchia”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43421. “Thuc trang ap dung thu tuc phan tich trong qua trinh kiem toan tai Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43422. “Chuyen doi co cau tin dung trung va dai han cua cac ngan hang thuong mai tren dia ban tinh Vinh Long de thuc day kinh te dia phuong phat trien”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43424. “Hoan thien cong tac cham soc khach hang tai Cong ty VMS-MobilFone”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43425. “Phat trien thi truong the thanh toan tai Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43426. “Giai phap phat trien ben vung thuong hieu ngan hang nong nghiep va phat trien nong thon Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43432. “Dinh huong va giai phap phat trien dich vu cua cac ngan hang thuong mai Viet Nam trong qua trinh hoi nhap”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43433. “Mot so giai phap nham cai thien tinh hinh thu hut von dau tu truc tiep nuoc ngoai tai thanh pho Da Nang”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43434. “Giai phap phat trien nghiep vu bao thanh toan tai cac ngan hang thuong mai Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43437. “Hoach dinh chien luoc kinh doanh cua ngan hang Thuong mai Co phan xuat nhap khau Viet Nam den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43439. “Thuc trang va mot so giai phap thuc day xuat khau hang det may Viet Nam vao thi truong Nhat Ban”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43440. “Giai phap tang cuong va phat huy vai tro cua cac cong ty chung khoan tren thi truong chung khoan Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43442. “Hoan thien to chuc cong tac ke toan quan tri tai cong ty lien doanh bao bi UNITED”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43443. “Phong ngua rui ro trong thu hut FDI tai thanh pho Ho Chi Minh khi Viet Nam gia nhap WTO”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43447. “Mot so giai phap nham nang cao gia tri thuong hieu MobiFone tren thi truong thong tin di dongViet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43448. “Giai phap thuc day phat trien nong nghiep - nong thon gan voi du lich”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43450. “Chien luoc phat tien cua ngan hang lien doanh Viet Thai den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43451. “Xay dung bao cao tai chinh hop nhat cho cong ty co phan khu cong nghiep Tan Tao”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43452. “Xay dung chien luoc phat trien Ngan hang Thuong mai Co phan A Chau giai doan 2006-2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43454. “Thuc trang lao dong cong nhan trong cac khu cong nghiep, khu che xuat tai thanh pho Ho Chi Minh va mot so giai phap nham tang cuong thu hut von dau tu truc tiep nuoc ngoai”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43391. “Dinh huong nang cao nang luc canh tranh cho cac ngan hang thuong mai Viet Nam trong tien trinh hoi nhap Quoc te”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43392. “Giai phap nham nang cao kha nang canh tranh cua he thong Ngan hang Dau tu va phat trien Viet Nam trong tien trinh hoi nhap kinh te Quoc te”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43393. “Hoan thien cong tac kiem soat chi thuong xuyen cua ngan sach nha nuoc qua kho bac nha nuoc”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43394. “Thuc trang va cac giai phap de phat trien thi truong trai phieu Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43405. “Nhung doanh nghiep nha nuoc trong qua trinh CPH tai Viet Nam: Thuc trang va giai phap”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43406. “Mot so giai phap nham hoan thien viec soan thao bao cao tai chinh hop nhat theo mot hinh cong ty me - Cong ty con”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43415. “Mot so giai phap thuc day phat trien kinh doanh may tinh thuong hieu Viet Nam trong boi canh hoi nhap quoc te”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43416. “He thong cham diem tin dung doanh nghiep – mot bien phap nang cao chat luong quan ly rui ro tin dung tai ngan hang Ngoai thuong Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43417. “Giai phap han che rui ro trong thanh toan hang xuat theo phuong thuc tin dung chung tu”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43148. “Mot so giai phap nham phat trien thuong hieu keo So co la chocobella cua Cong ty Co phan banh keo Bien Hoa (Bibica)”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43378. “Mot so giai phap nham nang cao nang luc canh tranh cua tong Cong ty Xay dung so 1”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43389. “Chien luoc va giai phap de phat trien Vietcombank Tan Thuan den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47162. “Xay dung chien luoc phat trien cho Cong ty Cao su Dong Nai den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47397. “To chuc cong tac ke toan tai cac doanh nghiep nho va vua o Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47603. “Kinh te trang trai tinh Binh Phuoc thuc trang va giai phap phat trien”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47680. “Dinh huong phat trien dich vu vien thong trong nen mang huu tuyen”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47681. “Hoach dinh chien luoc kinh doanh Ngan hang TMCP Sai Gon giai doan 2008 – 2013”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47682. “Giai phap tai cau truc Ngan hang Thuong mai Sai Gon nham nang cao nang luc canh tranh trong giai doan hoi nhap”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47686. “Ung dung mo hinh Harry T. Osima day manh tang truong nong nghiep Dong bang Song Cuu Long”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  47687. “Nang cao nang luc canh tranh cua Viet Nam Airlines trong hoat dong van chuyen hang hoa xuat khau”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43246. “Lam the nao de thu hut cac nha dau tu My tro thanh nha dau tu hang dau tai Viet Nam”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43251. “Hoan thien he thong tai khoan ke toan doanh nghiep Viet Nam hien nay”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43253. “Phuong huong hoan thien mo hinh to chuc cong tac ke toan trong doanh nghiep Thuong mai – Du lich co qui mo lon tren dia ban Tien Giang”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43254. “Mot so giai phap nham day manh xuat khau Gom su Binh Duong”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43255. “Mot so giai phap chien luoc phat trien linh vuc son trang tri cua Cong ty TNHH Son Jotun Viet Nam den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43256. “Giai phap thuc hien Makerting xuat khau tai Viet Nam den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43272. “Cac giai phap han che rui ro tin dung va nang cao chat luong tin dung cua he thong ngan hang Thuong mai tren dia ban tinh Ba Ria – Vung Tau”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43274. “Rui ro tin dung va giai phap phong ngua rui ro tin dung doi voi Ngan hang Thuong Mai Co phan Sai Gon”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43277. “Thuc trang va giai phap han che rui ro tin dung tai cac ngan hang Thuong mai tinh Lam Dong”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43279. “Cac giai phap nang cao hieu qua hoat dong xu ly TBSD tien vay, no ton dong tai NHCT - VN”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43280. “Hoan thien chinh sach thue tai san trong chien luoc cai cach thue Viet Nam giai doan nam 2005 – 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43281. “Rui ro tin dung tai Ngan hang Dau tu va Phat trien Viet Nam – thuc trang va giai phap phong ngua”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43369. “Phat trien nhan luc vung Dong Bang Song Cuu Long den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43371. “Nang cao nang luc san xuat kinh doanh cua cac doanh nghiep khai thac da xay dung tinh Dong Nai den nam 2015”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43372. “Mot so giai phap nham nang cao loi the canh tranh cho HTX NN An Giang”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43373. “Giai phap nham nang cao nang luc canh tranh cho Ngan hang Cong thuong khu cong nghiep Bien Hoa den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43374. “Bien phap nham phat trien cac DNV&N tai Thanh pho Ho Chi Minh tu nay den nam 2010”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43375. “Phat trien mo hinh cong ty me - con trong qua trinh hoi nhap kinh te quoc te”download cong trinh nghien cuu filetype:pdf

  43376.

   
  Gửi ý kiến